NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ HIỆU QUẢ KHI DÁN CÁCH ÂM XE HƠI

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ HIỆU QUẢ KHI DÁN CÁCH ÂM XE HƠI

Dán cách âm xe hơi hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ chất lượng sản phẩm mà kỹ thuật thi công cũng là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Hãy cùng SuperCar tìm hiểu ngay các yếu tố này nhé!

1. Vì sao có tình trạng xe hơi vẫn ồn sau khi cách âm?

Nhiều người chia sẻ “sau khi cách âm cho xe hơi, xe còn ồn hơn trước” hay “tôi thấy cách âm chả hiệu quả gì cả”.

Vấn đề sau khi cách âm – tiêu âm mà xe vẫn ồn, xuất hiện tiếng vọng, tiếng ù ù,… khó chịu là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể đến từ chất lượng sản phẩm, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc do quy trình cách âm sai kỹ thuật, thiếu chuyên nghiệp.

2. Đội ngũ thi công – yếu tố quan trọng quyết định kết quả

Dán cách âm xe hơi hiệu quả hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào tay nghề của đội ngũ thi công. Nếu là thợ có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ biết lựa chọn vật liệu phù hợp để chống ồn cho từng vị trí trên xe ô tô. Vì khi sử dụng vật liệu cách âm – tiêu âm sai vị trí, sản phẩm sẽ không thể phát huy hết công năng, ngược lại còn bị phản tác dụng. Chẳng hạn như âm thanh sẽ bị vọng lại, gây nhiễu âm,…

Do đó, để chống ồn hiệu quả, đội ngũ thi công phải biết rõ nguyên lý vận hành của các dòng âm thanh khi lưu động trong và ngoài xe. Từ đó nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ồn và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bên cạnh đó, một người thợ lành nghề sẽ thi công đẹp hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc xế yêu của bạn.

Chính vì những lý do trên, bạn nên chọn những cơ sở uy tín chuyên về cách âm, chống ồn để nâng cấp ô tô. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết địa chỉ thi công cách âm xe hơi gần bạn.

3. Có nên tự dán cách âm ô tô tại nhà?

Vì để tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua sản phẩm về tự làm chống ồn tại nhà. Tuy nhiên, quá trình thi công cách âm xe hơi không hề đơn giản là chỉ dán miếng cách âm – tiêu âm lên xe. Mà nó là một quy trình phức tạp gồm nhiều bước. Chẳng hạn như bạn phải tháo dỡ trang bị trên xe, làm sạch vị trí cần dán cách âm và lắp đặt thiết bị trở lại. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ tự tay làm hư hỏng xế hộp của mình mà không mang lại kết quả như mong đợi.

4. Ưu tiên những sản phẩm cách âm ô tô chuyên dụng

Sản phẩm đạt chất lượng cao là yếu tố tiên quyết để quyết định tính hiệu quả sau cách âm. Do đó, đừng vì muốn tiết kiệm mà sử dụng những vật liệu không rõ nguồn gốc, không có thương hiệu.

Về cấu trúc, ô tô có cấu tạo tương đối phức tạp hơn nhà ở, do đó phương pháp chống ồn cũng khác nhau. Xe hơi bị ảnh hưởng tiếng ồn từ hệ thống vận hành với nhiều điểm rung hơn nhà ở. Vì thế, bạn không nên tùy tiện sử dụng sản phẩm cách âm thông thường, mà cần dùng những sản phẩm chuyên dụng.

Trên thị trường có nhiều loại dán cách âm xe hơi chuyên dụng. Trong đó dòng sản phẩm RUBA BLACK và GLACO được sản xuất với công nghệ Nga tân tiến của thương hiệu SuperCar được nhiều người ưa chuộng.